DC-Water Refesting :)

Wellcome

Trước khi đi ngủ có nên uống nước ?

Trước khi đi ngủ có nên uống nước ? đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi chính câu hỏi này đưa ra thì có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, có người bảo đây là một chuyện tốt, nhưng có người lại cho rằng nó không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Vậy đây mới là câu trả lời đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có người đã từng thắc mắc với chúng tôi rằng,  khi buổi tối cả gia đình ngồi nói chuyện vui vẻ, hát karaoke cùng nhau, vì vậy họ có uống rất nhiều nước. Nhưng họ lại lo sợ rằng, việc uống nước nhiều trước khi đi ngủ, sẽ khiến họ ngủ không ngon, do bị tỉnh giấc dậy đi vệ sinh.

Xem thêm…>> Cung cấp nước sạch cho quán hát karaoke

Trước khi đi ngủ uống nước mang lại lợi ích gì

Giảm tai biến mạch máu não

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu cho thấy rằng, trước khi đi ngủ, nếu như bạn có uống một công nước, như vậy có thể sẽ giúp bạn trong việc phòng các chứng bệnh tai biến mạch máu não. Trên thực tế, đã có rất nhiều các trường hợp tai biến mạch máu não thường xảy ra vào những lúc sáng sớn.  Đó chính là sau một đêm không được cung cấp đủ nước cho cơ thể,  do vậy máu trở nên đặc hơn, do vậy dễ dẫn đến chứng tai biến mạch máu não. Bởi vậy, các chuyên gia y học khuyên rằng, trước khi đi ngủ nên uống nước, như vậy sẽ giúp cho máu lõng ra. Như vậy sẽ tuần hoàn mạch máu sẽ tốt hơn, và giúp bạn phòng chống được các trường hợp tai biến mạch máu não xảy ra.

Giữ nước cho cơ thể

Ban ngày, khi chúng  vận động nhiều, như vậy lượng nước sẽ tiết theo tuyến mồ hôi mà tiêu hao đi. Tuy nhiên, vào abnj đêm chúng ta không thể tiêu thụ nước suốt đêm. Bởi khi ngủ, cơ thể sẽ không vận động, do vậy phần nước bạn uống sẽ giúp đáp ứng cho hydrat hóa. Bên cạnh đó, uống nước trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể giữ nước, duy trì mức độ hydrat hóa trong cơ thể tốt hơn.

Loại bỏ độc tố

Tại sao uống nước bạn đêm lại giúp loại bỏ độc tố? Ban đêm chúng ta có vận động gì đâu? Thế nhưng điều này lại đúng đó ạ, bởi cơ thể chúng ta hấp thụ nhiều chất độc thông qua nhiều nguồn khác nhau, chính vì vậy tất cả những điều này sẽ làm bạn dễ dẫn đến các bệnh tật, do vậy phải làm sao để loại bỏ nó ra ngoài. Thật sự không quá khó khăn đâu ạ, mà trên thực tế lại rất dễ dàng, đó chính là uống nước. Bởi khi uống nước trước khi đi ngủ, như vậy cơ thể bạn sẽ xóa bỏ hết các độc tố có hại, hơn nữa cơ thể được làm mới, tốt hơn.

Thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn

Nhiều người cho rằng uống nhiều nước trước khi đi ngủ, sẽ làm đêm bạn bị tỉnh giấc nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế những lợi ích mà nó mang lại sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Bởi khi bạn uống nước trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bởi chính nước sẽ có tác dụng giúp cơ thể cân bằng các vitamin, cũng như các khoảng chất và các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế nữa, trong lúc ngủ, các hoạt động thể chất lúc này tạm ngưng, do vậy nước sẽ dễ dàng tiếp cận với tất cả các bộ phận của cơ thể hơn. Đặc biệt như các loại hormone, vitamin, khoáng chất và mức độ năng lượng cũng được cân bằng vào ban đêm. Ngoài ra, nước cũng sẽ giúp các cơ bắp và xương khớp được thư giãn, massage cơ thể sau một ngày làm việc vất vả.

Giúp giảm cân

Đối với các chị em đang có nhu cầu giảm cân, thì lựa chọn uống nước lọc, sẽ là ý kiến vô cùng sáng suốt. Bởi khi bạn uống nước, thành phần của nó không mùi, không vị, không có chất phụ gia. Hơn thế nữa, nó cũng rất cần thiết cho cơ thể để hoạt động bình thường, chính vì vậy, việc uống nước lạnh trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể đốt cháy được lượng calo, mỡ thừa, như vậy sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn, nhanh chóng hơn. Do vậy, nếu như bạn muốn giảm cân nhanh chóng, vậy hãy uống 1 cốc nước lọc trước khi đi ngủ nhé.

Giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Có rất nhiều chị em do làm việc vất vả, hay do thiếu ngủ, do thiếu hydrat hóa trong cơ thể, nên đã dẫn đến tình trạng bị chuột rút khi ngủ, vấn đề này vô cùng nguy hiểm. Chính những cơn chuột rút này, sẽ làm bạn cảm thấy đau đớn, và vô cùng khó chịu. Bởi vậy, nếu bạn chịu khó uống một ly nước trước khi đi ngủ, chắc chắc bạn sẽ tránh được tình trạng này xảy ra, do vậy bạn sẽ ngủ ngon hơn, thoải mái hơn.

Từ những chia sẻ trên đây chắc bạn đã thấy rằng việc uống nước trước khi đi ngủ, mang lại những điều thật tuyệt vời phải không. Do vậy, hãy tạo cho bản thân thói quen uống nước trước khi đi ngủ nhé, vừa giúp bạn có được sức khỏe tốt, mà đồng thời cũng giúp bạn giảm cân nhanh chóng, để có được vòng eo thon gọn, vóc dáng xinh đẹp.

Nếu một ngày thế giới thiếu nước sạch ?

Bạn nghĩ sao nếu một ngày thế giới thiếu nước sạch, chắc hẳn bấy giờ cuộc sống của con người sẽ trở nên vô cùng khổ sở. Như chúng ta đã biết, cơ thể chúng ta nước chiếm đến 70%, do vậy nếu thiếu nước, hay uống phải các nguồn nước bị ô nhiễm, như thế cơ thể sẽ phải đối mặt với muôn vàn các căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra. Khi sử dụng nguồn nước bẩn, không chỉ khiến da bạn bị viêm nhiễm,… mà bên cạnh đó, cơ thể con người cũng sinh ra nhiều các căn bệnh nguy hiểm như : ung thư, viêm gan B… Chính vì vậy, việc bảo vệ nguồn nước là vô cùng cần thiết, và nên được quảng bá rộng rãi cho mọi người biết.

Như chúng ta đã biết, nước chiếm đến ¾ trái đất, do vậy 70% diện tích trên trái đất này là nước, thế nhưng chỉ có 2,5% là nước ngọt. Tuy nhiên, trong số đó lại chỉ có 0,3% ngọt là nằm trên sông, hồ, ao, suốt. 30% là nước ngầm, phần còn lại thì năm trên những sông băng và núi băng. Thế nhưng, trong số đó 70% lượng nước trên thế giới được sử dụng cho nông nghiệp, 22% công nghiệp, và chỉ có 8% được dùng cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Nước có vai trò như thế nào

Các bạn biết đó, nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt con người. Nó có tác dụng duy trì mọi sự sống, cũng như các hoạt động sản xuất. Bởi vậy, nếu như không có nước thì con người ta sẽ chết dần dần. Do vậy mới nói, bạn có thể nhịn ăn nhưng tuyệt đối không được nhịn uống.

Từ xa xưa chúng ta đã biết rằng nước có ảnh hưởng rất lớn đến chính sự sống của con người. Thế nhưng khi xã hội chưa phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thì chưa có nhiều nhà máy xí nghiệp xuất hiện, nhưng ngày nay thì khác rồi. Các nhà máy xí nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, do vậy chính nguồn nước cũng bị ảnh hưởng lớn. Hãy cũng tìm hiểu xem nước đóng vai trò như thế nào trong chính cơ thể chúng ta.

Các tế bảo trong cơ thể con người, được nuôi dưỡng bằng chính các khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết, do vậy nếu thiếu nước thì cơ thể sẽ thiếu đi một lượng chất đáng kể. Cũng từ đó các tế bào bị ảnh hưởng và không thể phát triển được.

Nước chính là dung môi giúp các phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra. Bởi vậy, nếu như không có nước thì các phản ứng sinh hóa nhằm xây dựng và duy trì tế bào sẽ không có. Bởi vậy mới nói , chính nhờ việc hòa tan trong dung môi mà các tế bào có thể hoạt động và thực hiện được các chức năng của mình.

Loại bỏ các chất cặn bã không cần thiết, các độc tố mà các cơ quan, tế bào, bằng cách thải qua đường nước tiểu, phân, và mồ hôi.

Nhiệt độ của cơ thế cũng liên quan khá mật thiết với nước, bởi chính nó sẽ giúp phân phối hơi nóng của cơ thể thông qua việc phân phối nhật độ cơ thể.  Bên cạnh đó, chính nước cũng sẽ giúp cơ thể giải phóng nhiệt độ khi nhiệt độ môi trường cao hơn nhiệt độ cơ thể.

Giảm ma sát có gì liên quan đến nước hay không? Câu trả lời là có, bởi nó có tác dụng bôi trơn trong cơ thể, đặc biệt là những nơi tiếp xúc các đầu nối, bao hoạt dịch và mang bao. Chính nó cũng tạo nên sự linh động ở các đầu xương và xụn, tủy sống và ngay chính cả thai nhi trong nước ối…

Nước đối với các hoạt động sống và sinh hoạt.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chính cơ thể con người, mà các hoạt động sống và sinh hoạt hàng ngày mà không có nước cũng vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của nước đối với hoạt động hàng ngày nha.

Trong nông nghiệp: Trong cả chăn nuôi và trồng trọt đều cần đến nước, nếu như thiếu sẽ làm các cây trồng không bị khô héo, và động vật cũng sẽ chết. Đặc biệt trong thủy lợi thì nước là yếu tố cần thiết nhất, nếu không có nó mọi sinh vật nước ngọt đều là sẽ chết.

Trong công nghiệp: Mức độ sử dụng nước trong các ngành công nghiệp là rất lớn. Tiêu biểu là các ngành khai khoáng, sản xuất nguyên liệu công nghiệp như than, thép, giấy…đều cần một trữ lượng nước rất lớn.

Trong ngành du lịch: Du lịch đường sông, du lịch biển đang ngày càng phát triển. Đặc biệt ở một nước nhiệt đới có nhiều sông hồ và đường bờ biển dài hàng ngàn kilomet như ở nước ta.

Có thể thấy phần lớn các hoạt động kinh tế đều phụ thuộc rất nhiều vào tài nguyên nước. Giá trị kinh tế của nước không phải lúc nào cũng có thể quy đổi thành tiền, bởi vì tiền không phải là thước đo giá trị kinh tế, có những dịch vụ của nước không thể lượng giá được nhưng lại có giá trị kinh tế rất lớn.

Chính bởi sự quan trọng của nước đối với đời sống con người như vậy. Do đó, bạn hãy lan truyền thông tin bảo vệ nguồn nước để cho mọi người biết và làm theo. Ngày nay, trên các kênh thông tin đại chúng, như loa dàn karaoke, đài phát thanh, tivi, sách báo… đâu đâu cũng cảnh báo về vấn đề nguồn nước đang bị sâm hại. Bởi vậy hãy bảo vệ nguôn nước ngay hôm nay, đó cũng chính là bạn đang bảo vệ chính sự sống của bạn đó ạ.

 

nt